Ước gì các em học sinh của tôi được uống sữa


“Nâng niu bú mớm đêm ngày, công cha nghĩa mẹ coi tầy biển non” Kinh nghiệm của ông cha ta từ xưa, không gì tốt bằng sữa mẹ. Nhưng với sự phát triển của xã hội hiện nay, bên cạnh sữa mẹ, trẻ em vẫn cần có các lọai sữa dinh dưỡng khác góp phần tăng trưởng chiều cao, phát triển trí thông minh. Ấy thế mà, học sinh Trường THCS Đông Thạnh – nơi tôi đang công tác – thuộc vùng hạ của huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, ngay từ khi dứt sữa mẹ thì đã chịu nhiều thiệt thòi hơn các em ở thành thị. Nhìn cái dáng gầy còm, ốm yếu, thậm chí có nhiều em còn kém phát triển về trí tuệ… khiến tôi đau lòng.

sua-jpg-1355104008_500x0.jpg

Theo thông tin được biết, hiện nay tỷ lệ uống sữa không đều giữa các vùng nông thôn, thành thị đã phần nào dẫn đến việc cứ 3 trẻ em Việt Nam thì có một bé bị suy dinh dưỡng, thể thấp còi, thiếu cơ hội được phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ. Vào những thời điểm khó khăn như hiện nay, chúng ta mới thấy được sự cần thiết của việc sẻ chia, đùm bọc… Để hiện thực hóa mơ ước của chúng ta và của các em trong một ngày không xa – mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày… Hãy giúp các em ở vùng nông thôn được uống sữa nhằm giúp các em được phát triển hơn về thể chất và trí tuệ, đồng thời góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em quê tôi nói riêng và của đất nước ta nói chung. Ước gì các em của tôi dược uống sữa.

Bình chọn cho điều ước này trên http://vandieuuoctet.com/.

Từ ngày 5/12/2012 đến 3/2/2013, độc giả có thể gửi những điều ước thân thương tới các em nhỏ trên khắp mọi miền tổ quốc qua cuộc thi “Vạn điều ước Tết, triệu nụ cười xuân”.

Để tham gia chương trình, bạn đọc cần đăng ký thành viên bằng cách nhập dãy số mã vạch có trên bao bì các nhãn sản phẩm Nestle Tết (không bắt buộc phải mua các sản phẩm này và không hạn chế số lần sử dụng của dãy số mã vạch; một mã vạch có thể được sử dụng nhiều lần) và điền các thông tin cá nhân (họ và tên; email; điện thoại; ngày tháng năm sinh; số chứng minh nhân dân, địa chỉ) vào website http://www.vandieuuoctet.com. Sau đó, người tham gia đăng nhập và gửi nội dung điều ước Tết cho ban tổ chức. Số lượng điều ước không hạn chế.

Căn cứ vào kết quả bình chọn online trên website, đến cuối ngày 3/2/2013, trong số 500 điều ước hợp lệ và có số bình chọn cao nhất, ban giám khảo sẽ chọn ra 100 điều ước để hỗ trợ bằng tiền mặt để hiện thực hóa điều ước.

Số tiền hỗ trợ không vượt quá 100 triệu đồng cho một điều ước.

Nguyễn Thị Tám